Báo giá Traffic

Tìm kiếm


Cách Để Bảo Trì Một Thùng Máy tính Đơn Giản

  • Chia sẻ:

Guidevn sẽ hướng dẫn các bạn làm cách để có thể bảo trì và sửa chữa những lỗi không đáng có trên chiếc máy tính của bạn.

Cách Để Bảo Trì Một Thùng Máy tính Đơn Giản

   Các bạn hãy nhớ về cái lần đầu tiên các bạn đầu tư mua một chiếc máy tính xinh đẹp gọn gàng ngăn nắp. Đối với anh em game thủ chúng ta thì nó giống như một người vợ hay người bạn thân, chiến hữu của mình vậy. Mình tin chắc rằng ai trong chúng ta đều đã có rất nhiều kỉ niệm với chiếc máy tính tâm huyết của mình. Nhưng theo thời gian bụi bặm hỏng hóc, lỗi tùm la tùm lum khiến những người sử dụng không khỏi khó chịu và than phiền về chính chiếc máy tâm huyết của mình. Thì hôm nay Guidevn sẽ hướng dẫn các bạn làm cách để có thể bảo trì và sửa chữa những lỗi không đáng có trên chiếc máy tính của bạn.

 1.  Lau dọn sạch sẽ thùng máy của bạn

Đầu tiên trong bài này Guidevn sẽ hướng dẫn các bạn lau rửa sạch sẽ chiến hữu của bạn đây là việc rất rất quan trọng nha bởi vì đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cho chiếc máy tính của bạn thường xuyên bị hỏng hóc và chậm chạp.
     - Muốn rau rửa đc chiếc case máy tính của bạn trước tiên bạn phải tháo vỏ máy tính ra. mình đảm bảo nếu máy tính tầm 5-7 năm liên tục mà bạn không bảo trì hay quan tâm tới nó thì ở bên trong không khác gì một thùng rác vậy. bụi bặm mạng nhện bám đầy xung quanh. hãy bình tĩnh lại và xem qua bước 2

   2.  Tháo toàn bộ các bộ phận của máy và lau chùi

- Đầu tiên là tháo main ra khỏi chiếc case máy tính của bạn để dễ dàng trong việc lau chùi.  

- Sau đó tháo từng bộ phận máy tính ra Quạt, CPU, RAM, ổ cứng và Card đồ họa. Nhẹ tay với những bộ phận này nha rất là dễ gẫy đó. nhớ chuẩn bị 1 chiếc bàn trải đánh răng cũ không còn dùng nữa ( phải khô ráo ) và một vài chiếc khăn giấy có thể là khăn mềm ( tuyệt đối không sử dụng khăn khô cứng )

 

- Lấy chiếc main ra và sử dụng bàn chải đánh răng để đánh qua những vị trí như khe cắm RAM, khe cắm Card đồ họa cùng với chỗ đặt CPU. Bàn chải đánh răng sẽ giúp đánh bay những bụi bẩn cứng đầu ở khu vực đấy. Điều này sẽ hạn chế lỗi màn hình xanh trên máy tính bạn. Tiếp tục đánh qua Mainbroad để loại bỏ phần bụi bặm bám trên bề mặt main.

- Qua phần Quạt tản nhiệt và các dây cắm. ngoại trừ những dây cắm gắn liền với chiếc nguồn. bạn có thể thay thế toàn bộ các dây sât nối từ ổ cứng vào Mainbroad, điều này sẽ giúp các bạn tránh được lỗi đang sử dụng máy thì máy tự nhiên đứng hình và khởi động lại. phần quạt tản nhiệt cho CPU cũng vậy. các bạn có thể thay một chiếc Quạt mới giá của chiếc Quạt tản nhiệt cũng không quá đắt đỏ mà những điều bạn nhận lại đc thì rất tuyệt vời. Sạch sẽ đẹp đễ hơn, giúp cho CPU tản nhiệt tuyệt vời hơn. bởi vì những thứ này đươc bán rộng rãi và quá rẻ. Nên thay vì phải vất vả quét từng lỗ trên miếng kim loại của ciếc quạt thì bạn nên thau và sử dụng một chiếc quạt tản nhiệt mới.

- Đến RAM và CPU thì cũng ta phải làm như nào? trước tiên là lấy chiếc khăn giấy được chuẩn bị lúc nãy lên và lau qua chân tiếp xúc. lau nhẹ nhàng thôi nha mấy nơi này là những vị trí rất nhạy cảm. một chút sơ xuất bạn có thể phải bỏ tiền ra mua lại RAM và CPU là chuyện bình thường. Sau đó là lau nhẹ qua xung quanh để đảm bảo RAM và CPU có thể hoạt động bình thường

- Di chuyển qua chiếc ổ cứng một chút. Nếu như chiếc ổ cứng của bạn có lớp vỏ bọc xung quanh bạn có thể sử dụng khăn ẩm để lau qua bề mặt, Chủ yếu để tăng tính thẩm mĩ thôi chứ không giúp máy tính bạn chạy nhanh hơn đâu

- Ở chiếc Card đồ họa bạn cũng có thể sử dụng giấy ăn và khăn mềm lau nhẹ qua phần chân tiếp xúc. Còn chiếc quạt của Card đồ họa bạn có thể tìm cách tháo ra đc vệ sinh càng tốt nhưng nếu không biết cách thì đừng nên tháo nha.

- Cuối cùng là cầm chiếc vỏ máy tính ra bên ngoài đập đập nhẹ cho toàn bộ bụi bặm bên trong ra ngoài, kèm theo lấy chiếc khăn ướt lau qua. toàn bộ bồ mặt của vỏ.

# Sau khi thực hiện toàn bộ những bước trên mình đảm bảo với các bạn là máy tính của bạn sẽ như một chiếc máy mới mua vậy. Mấy lỗi vặt sẽ tự dưng biến mất. Tình cảm của bạn với chiếc máy tính cổ trở nên sâu đậm hơn    

Admin Guide

Admin Guide

Tôi là một người đam mê công nghệ, vì vậy tôi muốn chia sẻ với mọi người những hướng dẫn chi tiết và tốt nhất. Mong muốn giúp tất cả mọi người có thể tìm hiểu đã dàng, thực hiện mọi việc tốt hơn.