Báo giá Traffic

Tìm kiếm


Checklist Tối ưu bài viết, website giúp SEO từ khóa hiệu quả hơn

 • Chia sẻ:

Hướng dẫn đầy đủ việc tối ưu SEO cho bài viết, website theo danh sách. Giúp bạn có được từ khóa trang đích chuẩn xác và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Checklist Tối ưu bài viết, website giúp SEO từ khóa hiệu quả hơn

Xếp hạng trang đích sai ảnh hưởng đến chuyển đổi và doanh thu. Danh sách kiểm tra này giúp đảm bảo rằng trang đích phù hợp đang được xếp hạng. Trải nghiệm khách hàng đã trở thành tiêu chí quan tâm hàng đầu đối với tất cả các loại nhà tiếp thị và các chiến dịch tiếp thị tìm kiếm và SEO thuộc mọi loại hình khác nhau.

Tuy nhiên, việc sao chép trang đích không chính xác - và đôi khi cả trang sai - sẽ ảnh hưởng đến chuyển đổi và doanh thu. Cuối cùng, điều này ảnh hưởng đến sự thành công của bất kỳ chiến dịch nào.

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng vẫn tuyệt vời khi trang của bạn xếp hạng cao, bất kể nội dung là gì, bạn có thể phải đối mặt với những hậu quả sau:

 • CTR giảm : Đoạn mã có thể thiếu mức độ liên quan và không tạo được nhiều nhấp chuột.
 • Tỷ lệ thoát tăng lên : Khi người dùng không nhận được câu trả lời đầy đủ cho truy vấn của họ, họ sẽ thoát mà không cần suy nghĩ kỹ.
 • Chuyển đổi giảm : Một trang khác có nội dung ít liên quan hơn có thể không có lời gọi hành động.

Đừng lo lắng, những điều này có thể được sửa chữa.

Dưới đây là danh sách kiểm tra các hành động khẩn cấp sẽ giúp bạn đưa mọi thứ vào đúng vị trí.

Tối ưu hoá Từ khoá (Keyword Optimization)

Các thuật toán của Google liên tục phát triển phức tạp hơn và túi thủ thuật từ khóa cũ của bạn ngày càng trở nên kém hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tối ưu hóa từ khóa là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung thành công nào - bây giờ nó mang nhiều sắc thái hơn.

Tối ưu từ khóa cho Google

Các phương pháp hay nhất thay đổi theo từng năm dựa trên những thay đổi của Google và thói quen của người dùng.

1. Thẻ tiêu đề (Title Tag)

Các công cụ tìm kiếm có thể diễn giải chủ đề của một trang mà không có từ khóa chính xác trong thẻ tiêu đề HTML , vì vậy nó vẫn có tầm quan trọng, vì nó được nhìn thấy ở ba vị trí có khả năng hiển thị cao:

 • SERPs.
 • Các tab trình duyệt web.
 • Mạng xã hội (khi trang được chia sẻ).

Phải làm gì:

 • Chú ý độ dài tiêu đề: Giữ nó dưới 60 ký tự. Sử dụng trình tiết kiệm ký tự (như “&” và “/”). Không sử dụng CAPS LOCK.
 • Giữ tiêu đề dài tối đa 50-60 ký tự (để chúng không bị cắt ngắn trong SERPs). Tiêu đề dài được rút ngắn còn khoảng 600-700px trên SERP.
 • Sử dụng các từ khóa mục tiêu một cách thông minh: Không sử dụng quá nhiều tiêu đề với các từ khóa; sử dụng một hoặc hai.
 • Đặt từ khóa vào phần đầu tiên của thẻ tiêu đề: Khi người dùng lướt qua danh sách tìm kiếm, họ sẽ thấy thông tin nổi bật của bạn trước tiên.
 • Sử dụng thương hiệu trong tiêu đề: Nó có thể hoạt động nếu thương hiệu của bạn phổ biến - nó sẽ xác nhận nội dung của bạn.
 • Tránh tiêu đề trùng lặp: Tiêu đề trùng lặp có thể là dấu hiệu của nội dung trùng lặp, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google của bạn.

Trong môi trường chân không, thẻ tiêu đề có vẻ ít quan trọng hơn. Tuy nhiên, khi làm việc trong ngữ cảnh và kết hợp với tất cả các yếu tố khác trên trang và với tất cả các trang của trang web, đó là một yếu tố để đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

2. Mô tả meta (Meta Description)

Tầm quan trọng của thẻ này có thể so sánh với thẻ tiêu đề. Mô tả meta giúp với:

 • SERPs.
 • Mạng xã hội (khi trang được chia sẻ).
 • Hình ảnh.
 • Đánh dấu lược đồ.

Mô tả cung cấp cho người dùng thêm chi tiết về nội dung của bạn và giúp họ xác định xem nội dung đó có liên quan đến truy vấn của họ hay không.

Google khuyên bạn cũng nên thêm một số thông tin về trang mà công cụ tìm kiếm sẽ thu thập để có một SERP đầy màu sắc hơn. Bạn cũng có thể thêm ngày xuất bản và tên tác giả.

Bản xem trước này ảnh hưởng đến CTR của bạn.

 Phải làm gì:

 • Chú ý độ dài : Giữ nó khoảng 155 ký tự.
 • Tạo quảng cáo ngoài mô tả của bạn : Viết mô tả đóng vai trò như một quảng cáo cho trang của bạn. Thêm vào đó, các công cụ tìm kiếm đánh dấu các từ khóa truy vấn của người dùng được in đậm trong các đoạn SERP. Những từ được in đậm như vậy thu hút sự chú ý của người dùng. Vì vậy, việc tối ưu hóa mô tả meta của bạn cho các từ khóa là khá quan trọng.
 • Tránh các mô tả trùng lặp : Các mô tả trùng lặp có thể là dấu hiệu của nội dung trùng lặp đối với các công cụ tìm kiếm.
 • Cung cấp cho trang của bạn một mô tả meta (Meta Description) duy nhất phản ánh rõ ràng giá trị mà trang mang lại.
 • Thêm lời gọi hành động hấp dẫn hoặc đề xuất duy nhất.

3. Thẻ tiêu đề (Header Tags)

Thẻ tiêu đề HTML (H1-H6) được sử dụng để cấu trúc nội dung và hiển thị thứ bậc của nó trong trang.

Việc sử dụng các thẻ tiêu đề giúp các công cụ tìm kiếm đọc, hiểu và nội dung tốt hơn nhiều. Đối với người dùng cuối, chúng giúp họ điều hướng qua trang đích - giúp họ tìm kiếm, tương tác và chuyển đổi dễ dàng hơn.

Thẻ tiêu đề cũng cung cấp cấu trúc cho một phần nội dung cụ thể cho phép khách truy cập xem những điểm chính trong một khoảng thời gian ngắn.

Theo John Mueller của Google,

“… Các tiêu đề trên một trang giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về nội dung trên trang. Các tiêu đề trên trang không phải là yếu tố xếp hạng duy nhất mà chúng tôi có. Chúng tôi cũng xem xét nội dung của riêng nó.

Nhưng đôi khi việc có một tiêu đề rõ ràng trên một trang cung cấp cho chúng ta thêm một chút thông tin về nội dung của phần đó ”.

Phải làm gì:

 • Đặt các tiêu đề theo thứ tự phân cấp: Chỉ sử dụng một H1 trên mỗi trang và sau đó tiến hành cấu trúc theo cấp độ với H2-H6.
 • Tối ưu hóa các tiêu đề cho từ khóa: Các tiêu đề thường tương đương với các điểm chính trên trang của bạn, vì vậy bạn nên đưa các từ khóa mục tiêu của mình vào đó.
 • Làm cho tiêu đề của bạn nổi bật: Trong khi các công cụ tìm kiếm đọc thẻ meta của bạn, thì khách truy cập của bạn đọc văn bản. Sử dụng các kích thước phông chữ, định dạng và kiểu khác nhau để làm cho các tiêu đề của bạn bắt mắt người dùng.
 • Giữ cho nó có thể đọc được cho người dùng.

4. Nội dung (Content)

Nội dung phải thật rõ ràng, không vòng vo như viết tiêu thuyết. Có nghĩa chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đề, đi thẳng vào câu hỏi của khách hàng.

Để các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung của bạn, chúng cần một số dấu hiệu. Từ khóa là những gợi ý tốt nhất mà bạn có thể kết hợp vào trang của mình.

Phải làm gì:

 • Đặt từ khóa trong 100-150 từ đầu tiên của trang : Cả người dùng và công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy chúng nhanh hơn theo cách này.
 • Sử dụng tất cả các loại từ liên quan : Trong thời đại tìm kiếm theo ngữ nghĩa, Google không cần các từ khóa chính xác để trả lời truy vấn. Điều quan trọng duy nhất ở đây là ý nghĩa đằng sau các từ. Hãy thoải mái sử dụng tất cả các loại từ đồng nghĩa và các thuật ngữ liên quan.
 • Giữ cho nội dung của bạn có độ dài cân nhắc : Nội dung dài hơn thường xếp hạng cao hơn. Tuy nhiên, độ dài có thể thay đổi tùy theo từng thị trường ngách. Vì vậy, để hiểu độ dài là đủ tốt, hãy xem các trang đã xếp hạng cao cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn.
 • Cân bằng nội dung và bố cục trang với hình ảnh và CTA hấp dẫn.

Xem thêm: 5 mẹo tạo nội dung để thành công

 5. Tìm kiếm nội bộ (Internal Search)

Khi trang web của bạn có trên 20 trang, bạn nên có một hộp tìm kiếm trên trang web của mình.

Một điều tuyệt vời về hộp tìm kiếm là bạn có thể tích hợp nó với Google Analytics và xem các truy vấn mà khách truy cập nhập vào trang web của bạn. Dữ liệu này sẽ cho phép bạn:

 • Hiểu những gì người dùng tìm kiếm và kiểm tra xem bạn có sẵn nó hay không. Nếu bạn theo dõi khách hàng tiềm năng, bạn sẽ giảm đáng kể tỷ lệ thoát.
 • Tìm ý tưởng từ khóa mới dựa trên các truy vấn mà người dùng nhập vào hộp tìm kiếm của bạn.

6. Mở đồ thị (Open Graph)

Thẻ Open Graph tạo các đoạn trích trong liên kết của bạn khi chúng được chia sẻ qua mạng xã hội. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát cách trình bày nội dung của mình sau khi chia sẻ trên Facebook, Twitter, LinkedIn, v.v.

Khi đó, việc tối ưu hóa các thẻ OG để thu hút các nhấp chuột và chuyển đổi là rất hợp lý.

Phải làm gì:

 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả OG của bạn: Khi bạn có những đoạn HTML đặc biệt được mạng xã hội sử dụng, trước hết, hãy sử dụng chúng và thứ hai, hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Hãy nhớ rằng các yếu tố này sẽ không được sử dụng trong SERP, vì vậy việc tối ưu hóa chúng cho từ khóa của bạn không quan trọng lắm, mà thay vào đó, hãy để chúng nói với khách truy cập tiềm năng của bạn.
 • Tận dụng tối đa hình ảnh OG: Một hình ảnh làm cho một liên kết có thể chia sẻ trở nên hấp dẫn hơn nhiều, vì nó có thể kêu gọi một số liên kết đáng nhớ. Ngoài ra, có thể đặt văn bản trên hình ảnh để tóm tắt lại điểm chính của nội dung của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh (Visual Optimization)

Để tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn trong Google Hình ảnh, hãy tập trung vào người dùng bằng cách cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời: tạo các trang chủ yếu cho người dùng, không phải cho công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo:

 • Cung cấp ngữ cảnh tốt: Đảm bảo rằng nội dung trực quan của bạn có liên quan đến chủ đề của trang. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên hiển thị hình ảnh khi chúng thêm giá trị ban đầu cho trang. Chúng tôi đặc biệt không khuyến khích các trang không có hình ảnh hoặc văn bản là nội dung gốc.
 • Tối ưu hóa vị trí: Bất cứ khi nào có thể, hãy đặt hình ảnh gần văn bản có liên quan. Khi thấy hợp lý, hãy cân nhắc đặt hình ảnh quan trọng nhất gần đầu trang.
 • Không nhúng văn bản quan trọng bên trong hình ảnh: Tránh nhúng văn bản vào hình ảnh, đặc biệt là các phần tử văn bản quan trọng như tiêu đề trang và mục menu, vì không phải người dùng nào cũng có thể truy cập chúng (và các công cụ dịch trang sẽ không hoạt động trên hình ảnh). Để đảm bảo khả năng truy cập tối đa cho nội dung của bạn, hãy giữ văn bản trong HTML, cung cấp văn bản thay thế cho hình ảnh.
 • Tạo các trang web nhiều thông tin và chất lượng cao: Nội dung tốt trên trang web của bạn cũng quan trọng như nội dung trực quan cho Google Hình ảnh - nó cung cấp ngữ cảnh và làm cho kết quả dễ hành động hơn. Nội dung trang có thể được sử dụng để tạo đoạn văn bản cho hình ảnh và Google xem xét chất lượng nội dung trang khi xếp hạng hình ảnh.
 • Tạo các trang web thân thiện với thiết bị: Người dùng tìm kiếm trên Google Hình ảnh từ thiết bị di động nhiều hơn trên máy tính để bàn. Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải thiết kế trang web của mình cho tất cả các loại và kích thước thiết bị. Sử dụng công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động để kiểm tra xem các trang của bạn hoạt động tốt như thế nào trên thiết bị di động và nhận phản hồi về những gì cần được khắc phục.
 • Tạo cấu trúc URL tốt cho hình ảnh của bạn: Google sử dụng đường dẫn URL cũng như tên tệp để giúp Google hiểu hình ảnh của bạn. Cân nhắc tổ chức nội dung hình ảnh của bạn để các URL được xây dựng một cách hợp lý.

Checklist tối ưu SEO

7. Đánh dấu lược đồ (Schema Markup)

Đánh dấu lược đồ là một số từ vựng đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để đánh dấu các trang của mình. Kết quả là, các đoạn trích của bạn sẽ nổi bật trong SERPs.

Ví dụ: các đoạn mã của bạn có thể có các yếu tố bổ sung như:

 • Xếp hạng theo sao.
 • Hình ảnh.
 • Số lượt đánh giá.

Phải làm gì:

Google có hai công cụ khá tiện dụng để giúp bạn thêm đánh dấu lược đồ vào các trang của mình:

 • Trình trợ giúp đánh dấu để triển khai đánh dấu trên trang web.
 • Công cụ kiểm tra để xem trước các đoạn trích của bạn.

8. Đa phương tiện (Multimedia)

Hình ảnh, sơ đồ, đồ họa thông tin và video hướng dẫn làm cho nội dung hấp dẫn hơn, do đó tăng thời gian dành cho trang đích của bạn.

Hơn nữa, bên cạnh việc cải thiện rõ ràng trải nghiệm người dùng, một số yếu tố này có thể được tối ưu hóa cho các từ khóa mục tiêu.

Phải làm gì:

 • Tối ưu hóa thuộc tính thay thế của hình ảnh: Chọn hình ảnh hữu ích (sơ đồ, đồ họa thông tin, v.v.) và thêm văn bản thay thế cho chúng. Hãy để mô tả của họ khuếch đại bối cảnh nội dung của bạn bằng cách giới thiệu các từ khóa mục tiêu. Bằng cách này, bạn sẽ làm cho hình ảnh của mình hiển thị nhiều hơn cho cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập.
 • Thêm bản ghi video: Nếu bạn có nội dung tương đối mỏng, bản ghi video sẽ trở thành nội dung bổ sung trên trang của bạn. Thêm vào đó, nó khá tiện dụng khi người dùng không thể xem video vì bất kỳ lý do gì hoặc khi họ không hiểu rõ một số phần của nó.

9. Nội dung trong màn hình đầu tiên (Above-the-Fold Content)

Thuật ngữ "trong màn hình đầu tiên" đã xuất phát từ các biên tập viên báo chí và trở thành một khái niệm SEO sau khi cập nhật bố cục trang của Google , khi nó bắt đầu phạt các trang web cho nhiều quảng cáo trong màn hình đầu tiên tưởng tượng.

Làm gì:

 • Ngay cả khi bạn nhận được một khoản doanh thu tương đối từ việc hiển thị quảng cáo trên trang web của mình, bạn phải nhớ rằng quá nhiều quảng cáo có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm.

Đảm bảo có đủ nội dung trong màn hình đầu tiên:

10. Các nút chia sẻ xã hội (Social Share Buttons)

Vị trí nổi bật của các nút chia sẻ xã hội sẽ giúp khách truy cập chia sẻ nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Phải làm gì:

 • Đặt các nút chia sẻ trên mạng xã hội một cách chiến lược: Các nút này có thể làm chậm thời gian tải trang của bạn, vì vậy hãy sử dụng chúng trên các trang là ứng cử viên tốt để thu hút lượng truy cập giới thiệu tốt.

Tối ưu hóa Kỹ thuật (Technical Optimization)

Cải thiện, tối ưu mã nguồn và tốc độ tải trang sẽ tạo một trải nghiệm cực tốt cho khách hàng của bạn. Vì vậy, Hãy tối ưu website của bạn một cách nhanh, đẹp và gọn gàng nhất có thể.

Tối ưu hóa mã nguồn website

11. Tốc độ trang (Page Speed)

Tốc độ trang hiện là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO được cân nhắc hiện nay. Việc triển khai Core Web Vitals sắp tới và việc chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động cho thấy Google cho rằng trải nghiệm người dùng quan trọng như thế nào.

Phải làm gì:

 • Đo lường và cải thiện Điểm tối ưu hóa của bạn: Tập trung vào việc đo lường Tốc độ trang và thực hiện theo các phương pháp hay nhất về hiệu suất phổ biến .
 • Làm quen với cách tiếp cận mới của Google để đo tốc độ trang.
 • Hiểu các khái niệm chính như EAT và Core Web Vitals.

12. Tính thân thiện với thiết bị di động (Mobile Friendliness)

Di động hiện chiếm 54,8%  tổng lưu lượng truy cập web trên toàn thế giới và Google hiện đang triển khai lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Điều này có nghĩa là Google sẽ xem xét phiên bản dành cho thiết bị di động của bạn đầu tiên khi thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng các trang web của bạn, chứ không phải phiên bản dành cho máy tính để bàn của bạn.

 Phải làm gì:

 • Sử dụng thiết kế đáp ứng cho trang web của bạn.
 • Xem qua danh sách kiểm tra các phương pháp hay nhất để ưu tiên lập chỉ mục thiết bị di động.
 • Phục vụ cho trải nghiệm người dùng: Đảm bảo trang web của bạn (nói chung) và các trang đích chính của bạn (nói riêng) tải nhanh trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn và tất cả nội dung được hiển thị chính xác.

Tối ưu hóa liên kết (Linking Optimization)

Vâng, liên kết ngược là 100% quan trọng đối với SEO. Nhưng nó không phải là một trò chơi số. Tôi có một xếp hạng khách hàng và đánh bại các thương hiệu quốc gia mà không có nhiều liên kết. Họ thậm chí còn xếp hạng cao hơn cơ quan quản lý đối với ngành của họ đối với các điều khoản nhãn hiệu riêng của cơ quan quản lý đó.

Chất lượng của các liên kết mà họ có được đã giúp ích, nhưng họ bắt đầu xếp hạng dựa trên cấu trúc trang web, nội dung chất lượng, cách trang hiển thị và cấu trúc trang web trước khi chúng tôi nhận được các liên kết đầu tiên.

13. Liên kết ngược (Backlinks)

Đôi khi trang đích sai sẽ xếp hạng thay vì trang quan trọng của bạn vì nó có các liên kết ngược có thẩm quyền cao hơn, đây là một tín hiệu liên quan mạnh mẽ đến các công cụ tìm kiếm.

Phải làm gì:

 • So sánh các liên kết ngược của các trang được đề cập và kiểm tra xem trang sai có một số liên kết ngược có thẩm quyền cao hay không.
 • Liên hệ với các trang bên ngoài và yêu cầu họ liên kết đến trang bạn cần.
 • Cố gắng kiếm được các liên kết ngược có thẩm quyền cao cho trang bạn cần.
 • Tập trung vào các liên kết tự nhiên và chất lượng hơn số lượng.

14. Liên kết ra ngoài (Outbound Links)

Các liên kết ra ngoài đến các trang bên ngoài có liên quan là một tín hiệu liên quan giúp các công cụ tìm kiếm xác định chủ đề trang của bạn.

Trang xếp hạng sai có thể có nhiều liên kết bên ngoài hơn đến các trang có thẩm quyền cao. Do đó, các công cụ tìm kiếm có thể nghĩ rằng trang này là một trung tâm thông tin chất lượng và kéo nó lên danh sách tìm kiếm.

Phải làm gì:

 • Biến trang phù hợp thành trung tâm thông tin chất lượng bằng cách hợp nhất trên đó tất cả các liên kết bên ngoài đến các trang có thẩm quyền về một chủ đề cụ thể.
 • Hạ cấp trang xếp hạng sai bằng cách xóa các liên kết đến các trang có thẩm quyền.

15. Liên kết nội bộ (Internal Links)

Khi một số trang nhắm mục tiêu đến cùng một chủ đề (hoặc từ khóa), các liên kết nội bộ của bạn sẽ ít có giá trị hơn và các công cụ tìm kiếm không phải lúc nào cũng xác định được trang có liên quan nhất cho chủ đề này. Đó là một trong những lý do rõ ràng nhất khiến trang xếp hạng sai.

Phải làm gì:

 • Tạo một cụm chủ đề: Bằng cách liên kết các bài đăng của bạn về một chủ đề cụ thể, bạn đang tạo ra một lĩnh vực chuyên môn về chủ đề này. Trong lĩnh vực kiến ​​thức này, bạn có thể làm cho trang nổi bật nhất xếp hạng cao hơn bằng cách liên kết ngược lại với trang đó từ các trang kém nổi bật hơn. Cố gắng sử dụng văn bản liên kết được tối ưu hóa cho từ khóa của bạn khi bạn liên kết đến các trang khác có liên quan đến chủ đề của mình.
 • Sử dụng chuyển hướng (cẩn thận) : Bạn có thể chuyển hướng khách truy cập từ các trang kém nổi bật đến những trang bạn muốn xếp hạng cho chủ đề hoặc từ khóa này.

Khử tối ưu hóa (De-optimization)

Việc tư vấn về cách làm giảm tín hiệu xếp hạng trên trang của bạn là một điều hiếm hoi trong thế giới SEO. Nhưng khi trang này xếp hạng thay vì một trang nổi bật hơn và không có kết quả tốt gì, thì đây là cách duy nhất để đối phó với tình huống khó chịu này.

Đây là một kế hoạch ngắn cho hành động tự phá hoại này:

Bỏ các từ khóa được nhắm mục tiêu

Mặc dù bây giờ các công cụ tìm kiếm có thể xác định một chủ đề mà không có các từ khóa đối sánh chính xác, nhưng việc xóa các tham chiếu đến các từ khóa được nhắm mục tiêu vẫn sẽ không hiệu quả. Điều này cũng bao gồm văn bản liên kết được tối ưu hóa cho từ khóa.

Hợp nhất các trang tương tự

Nếu bạn không muốn làm giảm giá trị của một trang được xếp hạng sai vì nó vẫn chứa thông tin có giá trị và các liên kết đến, bạn có thể xem xét việc hợp nhất các trang này để tạo ra một trang chính về chủ đề này.

Canonicalize

Nếu bạn có một vài trang có nội dung gần như giống hệt nhau, hãy sử dụng "rel = canonical" để thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết trang nào quan trọng hơn. Nó sẽ ngăn bạn có nội dung trùng lặp và giúp bạn tránh bị ăn thịt từ khóa .

Noindex

Biện pháp này có thể được thực hiện cho những trang vẫn có giá trị đối với khách truy cập của bạn, nhưng bạn không cần chúng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ, nó đúng với các trang chuyên mục blog . Bạn không muốn chúng được lập chỉ mục và có khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thay vì các trang có giá trị hơn nhiều của bạn.

Chỉ cần sử dụng thẻ meta rô bốt trong HTML của bạn để ngăn lập chỉ mục các trang như vậy.

Xóa bỏ

Nghe có vẻ khá triệt để, nhưng bạn phải làm điều đó nếu trang này có:

 • Nội dung mỏng và đánh cắp lưu lượng truy cập từ các trang tương tự nhưng tốt hơn nhiều.
 • Không có giá trị cho khách truy cập của bạn.

Trước khi xóa, hãy đảm bảo rằng trang này không có bất kỳ liên kết ngược và liên kết nội bộ quan trọng nào. Ngoài ra, hãy thêm chuyển hướng 301 từ trang này đến một chuyển hướng tương tự mà bạn muốn xếp hạng.

Tôi chắc chắn rằng bằng cách xem qua danh sách tôi đã trình bày ở trên, bạn sẽ tìm thấy trợ giúp để đảm bảo bạn có được trang đích phù hợp để chuyển đổi tối ưu.

Admin Guide

Admin Guide

Tôi là một người đam mê công nghệ, vì vậy tôi muốn chia sẻ với mọi người những hướng dẫn chi tiết và tốt nhất. Mong muốn giúp tất cả mọi người có thể tìm hiểu đã dàng, thực hiện mọi việc tốt hơn.