Báo giá Traffic

Tìm kiếm


Google thay thế Thẻ tiêu đề trong SERPs bằng thẻ H1

  • Chia sẻ:

Thẻ H1 nghiễm nhiên trở thành tiêu đề trang và thương hiệu là do Google đã bắt đầu thay thế các thẻ tiêu đề trong SERPs bằng văn bản có liên quan khác từ một trang web.

Google thay thế Thẻ tiêu đề trong SERPs bằng thẻ H1

Google đang viết lại thẻ tiêu đề cho một số lượng trang hạn chế trong kết quả tìm kiếm, thường thay thế văn bản bằng thẻ H1 của trang .

Được biết, Google điều chỉnh tiêu đề trong SERPs bằng cách thực hiện các chỉnh sửa nhỏ, chẳng hạn như gắn tên doanh nghiệp vào cuối. Nhưng bây giờ Google đang ghi đè các tiêu đề có văn bản khác nhau.

Thẻ H1 là gì?

Thẻ <H1> là viết tắt của Heading 1. Thường là thẻ tiêu đề đầu tiên được chọn là thẻ hiển thị trên một trang. Nó nằm ở đầu phân cấp các thẻ được tìm thấy trên một trang.

Để làm cho văn bản nổi bật, thẻ h1 được định dạng khác với phần còn lại của các thẻ trang. 

Thẻ Heading được gọi tắt là các thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6. Thứ tự ưu tiên cũng như tầm quan trọng của các thẻ sẽ giảm dần từ H1 -> H6. Thông thường, H1, H2, H3 là 3 thẻ được sử dụng nhiều nhất trong việc tối ưu SEO Onpage. Các thẻ Heading được dùng để nhấn mạnh nội dung chính của chủ đề mà chúng ta đang nói đến.

Mã HTML

H1 <h1> Nội dung thẻ </h1>
H2 <h2> Nội dung thẻ </h2>
H3 <h3> Nội dung thẻ </h3>
H4 <h4> Nội dung thẻ </h4>
H5 <h5> Nội dung thẻ </h5>
H6 <h6> Nội dung thẻ </h6>

Hiện tại, Với nhiều website từ khi thiết kế người ta đã mặc định Thẻ H1 không cho phép tuỳ trọn trên mỗi trang. Nhằm tạo tính đồng nhất và tối ưu cho SEO.

Một số khác sẽ lấy ngay thẻ H1 là Title cho trang. Nhưng cách này sẽ không đáp ứng việc SEO từ khoá hiệu quả, và tính thu hút người đọc khi hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hiện tại đa số sẽ tách biệt 2 thẻ H1 và Title riêng để đáp ứng những như cầu trên.

Tiêu đề mô tả "Title" bị thay bằng thẻ H1

Các SEO bắt đầu chú ý đến điều này vào ngày 16 tháng 8, bằng chứng là các tweet đề cập đến việc viết lại tiêu đề “khủng” trên Google. 

Quy mô của việc viết lại tiêu đề vẫn chưa được biết vào thời điểm này, nhưng nó đủ phổ biến để nhiều người làm SEO bắt gặp.

Bằng chứng cho thấy Google đang lấy văn bản từ các thẻ H1 cho phần lớn các bài viết lại này. Tuy nhiên, Chúng ta lưu ý rằng Google thay thế tiêu đề của trang bằng văn bản liên kết từ một liên kết nội bộ.

Về lý thuyết, có vẻ như Google có thể chọn lấy bất kỳ văn bản nào có liên quan từ một trang và hiển thị nó dưới dạng tiêu đề trong SERPs. Điều đó từ lâu đã trở thành trường hợp của mô tả meta, vì Google có thể điều chỉnh động mô tả trong các đoạn mã tìm kiếm để phù hợp hơn với truy vấn của người dùng.

Chúng ta đang thấy tiêu đề bị thay đổi trên kết quả tìm kiếm.

Tiêu đề Hiển thị khi tìm kiếm Tiêu đề Hiển thị khi tìm kiếm

Như vậy, Google đã tự ý đổi Thẻ Meta Title bằng thẻ tiêu đề H1 từ website của chúng ta.

Hiển thị của website Hiển thị của website

Brodie Clark gợi ý rằng bản cập nhật này không giới hạn ở một hoặc hai yếu tố. Thay vào đó, ông giả thuyết rằng Google có thể tạo ra bất kỳ văn bản nào theo thuật toán để sử dụng làm tiêu đề của trang:

“Từ những gì tôi có thể thấy, không có“ một yếu tố nào ”liên quan đến sự thay đổi này, với một phương pháp thuật toán được thiết kế để tạo ra các tiêu đề tốt hơn trong toàn bộ kết quả tìm kiếm của Google. Cho dù đó là lấy tiêu đề mới từ thẻ tiêu đề hay kéo nó ra một cách hiệu quả. "

Anh ấy tiếp tục đưa ra bằng chứng về việc Google thay thế tiêu đề bằng văn bản được tìm thấy trên một trang khác của trang web. Rõ ràng là không có giới hạn về nơi mà công cụ tìm kiếm có thể lấy văn bản tiêu đề từ đó.
Ngoài ra, Clark lưu ý rằng khi Google viết lại một tiêu đề, nó có xu hướng ngắn hơn so với bản gốc. Điều này cho thấy nỗ lực cải thiện khả năng đọc và nâng cao mức độ liên quan của một kết quả.

Nếu đây là bất cứ điều gì khác hơn là một thử nghiệm trực tiếp được phát hiện trong tự nhiên, Google nên thông báo cho SEO về nó sớm hơn. Tôi cá rằng sẽ có ít nhất một vài câu hỏi về vấn đề này trong phần Hỏi và Đáp hôm thứ Sáu với John Mueller của Google.

Điều này có nghĩa là gì đối với SEO?

Không thể đưa ra kết luận nào về việc Google viết lại thẻ tiêu đề vào lúc này.

Google được biết là chạy thử nghiệm A / B trong kết quả tìm kiếm trực tiếp, vì vậy có thể những gì chúng ta đang thấy sẽ trở lại bình thường trong tương lai gần.
Mặt khác, chúng ta có thể đang thấy những giai đoạn ban đầu của một sự thay đổi vĩnh viễn. Giả sử trong một giây, đây là cách Google sẽ xử lý các tiêu đề trong đoạn mã tìm kiếm trong tương lai, nó có thể trở thành một điều tốt cho các trang web.

Mục tiêu rõ ràng của việc thay thế tiêu đề là để nâng cao mức độ liên quan cho người tìm kiếm. Nếu đúng như vậy, một tiêu đề phù hợp hơn có thể hấp dẫn hơn để nhấp vào.

Liên quan đến mức độ lo lắng của bạn về bản cập nhật này, tôi sẽ chỉ ra hướng dẫn này từ Mueller . Anh ấy nói rằng các danh hiệu là quan trọng, nhưng cho thấy chúng không đáng phải nhấn mạnh:

“Tiêu đề rất quan trọng! Chúng rất quan trọng đối với SEO. Chúng được sử dụng như một yếu tố xếp hạng. Tất nhiên, chúng chắc chắn được sử dụng như một yếu tố xếp hạng, nhưng nó không phải là thứ mà tôi muốn nói rằng thời gian bạn dành để chỉnh sửa tiêu đề thực sự là cách sử dụng thời gian tốt nhất của bạn. "

Đối với những gì nó đáng giá, tôi chưa thấy bất kỳ báo cáo nào về các trang có tiêu đề viết lại giảm thứ hạng. Vì vậy, đó là một dấu hiệu tốt, sự thay đổi này sẽ không làm cho công việc của người làm SEO trở nên khó khăn hơn.

Admin Guide

Admin Guide

Tôi là một người đam mê công nghệ, vì vậy tôi muốn chia sẻ với mọi người những hướng dẫn chi tiết và tốt nhất. Mong muốn giúp tất cả mọi người có thể tìm hiểu đã dàng, thực hiện mọi việc tốt hơn.