Báo giá Traffic

Tìm kiếm


[Hướng dẫn] Chuyển Google Analytics 4 về 3 và kết hợp 2 thuộc tính với nhau

  • Chia sẻ:

Bạn đang khó khăn về Google Analytics 4, nhiều ứng dụng Plugin không hỗ trợ Google Analytics 4. Hãy đọc bài viết chúng tôi hướng dẫn này để giúp bạn chuyển GA4 về GA3 nhé.

[Hướng dẫn] Chuyển Google Analytics 4 về 3 và kết hợp 2 thuộc tính với nhau

Google Analytics là gì ?

Google Analytics (hay thường gọi là GA) là 1 công cụ của Google phát hành hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Giúp người dùng có thể theo dõi giám sát các thông số về đối tượng, hành vi, lưu lượng truy cập, thời gian thực của người dùng đang truy cập web và đã truy cập web qua các khung thời gian nhất định. 

Đây là 1 công cụ thể thiếu đối với các Webmaster( người quản trị website). Cùng với Google Search Console thì Google analytics được coi là công cụ đắc lực cho seoer giám sát đo lường tình trạng người dùng trên website.

Tính năng chính của Google Analytics.

  1. Real time ( Thời gian thực): Theo dõi thời gian thực, số lượng người đang truy cập website ở những URL nào, số lượng bao nhiêu, hành vi làm gì.
  2. Audience ( Đối tượng):  Phân tích chi tiết về đối tượng người dùng truy cập website theo từng độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích, hành vi công nghệ…
  3. Acquisition ( Thu nạp): Cho chúng ta biết chi tiết về tất cả lưu lượng truy cập theo nguồn nào: Google Search, Social, Ads, Direct…. 
  4. Behavior( Hành vi): Ở tab này hiện ra các chỉ số về hành vi người dùng thao tác xem những URL nào trên website, rồi trang đích, trang thoát và trang tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm…
  5. Conversion( Chuyển đổi): Chỗ này cho chúng ta đo lường các hành vi chuyển đổi trên website về mua hàng hay tải app gì đó. Cái này số lượng người sử dụng tính năng này khá ít.

Với những tính năng này thì bạn có thể giám sát và đo lường tất cả chỉ số trên website của bạn 1 cách dễ dàng.

Tại sao nên cài đặt Google Analytics 3 (Phiên bản cũ).

Vào những tháng cuối năm 2020, Google cho ra bản Update Google Analytics với việc sử dụng mã theo dõi kiểu mới, giao diện sử dụng khác biệt hẳn bản cũ. Chính điều này làm cho người sử dụng các website và webmaster chưa quen được và khó đo lường hiệu quả. Có thể tương lai người dùng sẽ quen dần với phiên bản mới. Nhưng hiện tại thì nhiều người vẫn chưa quen và thích trở về sự thân thuộc của Google Analytics 3

Việc trở lại phiên bản cũ GA3 không phải ai cũng biết và rất khó chịu khi tiến hành xem xét đo lường ở phiên bản mới. Chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách trở về Google Analytics 3.

Hiên tại, Google Analytics 4 không được các phần mềm khác hỗ trợ như: Rankmath Pro, hoặc các phần mềm hỗ trợ seo khác. Bởi vì đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm.

Hướng dẫn chuyển Google Analytics 4 về Google Analytics 3 (GA 4 về GA3).

Để chuyển GA4 về phiên bản thấp hơn chúng ta không cần làm gì nhiều chỉ cần thêm 1 bản thuộc tính mới. 

Ở đây, Guidevn - Hướng dẫn bạn tạo GA3 liên kết cùng GA4. Với sự liên kết này bạn có thể theo dõi song song giúp 2 thuộc tính theo dõi bổ trợ cho bạn khi sử dụng.

Điều kiện: Tài khoản GA của bản đều sử dụng 2 bản GA4 và GA3.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google Analytics và tới phần tài khoản theo dõi.

Ở bước này, Bạn rất dễ dàng thực hiện như hình dưới đây để vào phần cài đặt.

Tạo thuộc tính GA

Bước 2: Tạo thuộc tính mới và cài đặt

Chúng ta tạo một thuộc tính mới, Ở phần này bạn vẫn điền đầy đủ thông tin mà GA yêu cầu.

Tại phần Hiển thị tùy chọn nâng caobạn hay thực hiện như hình dưới đây.

Cài đặt thuộc tính nâng cao

Bước quan trọng này là chúng ta sẽ kéo chọn bật tạo thuộc tính Universal Analytics cũ như trong ảnh, sau đó điền tên domain cần theo dõi vào và chọn Chỉ tạo thuộc tính Universal Analytics như trong hình.

Tiếp tục điền các thông tin về doanh nghiệp của bạn mà GA yêu cầu. Như vậy bạn đã tạo lại được một thuộc tính theo dõi GA 3 rồi.

Bước 3: Cài đặt thêm GA 3 song song với GA 4 trên webite.

Chúng ta sẽ cài đặt song song 2 thuộc tính trên cùng một website. Nó không ảnh hưởng gì tới nhau vì 2 mã là khác biệt. Điều này giúp bạn có thể theo dõi ở 2 bản Google Analytics 3 và Google Analytics 4.

Bước 4: Liên kết tài khoản Google Analytics 3 với Google Analytics 4.

Chúng ta vào phần cài đặt thuộc tính Google Analytics 3 và làm theo hình dưới đây.

kết nối Google Analytics 3 với Google Analytics 4

Chỉ cần lựa chọn kết nối Google Analytics 3 với Google Analytics 4 điều này giúp 2 dữ liệu bổ sung cho nhau. Giúp bạn sử dụng bất kỳ thuộc tính nào của Google Analytics 3 hay Google Analytics 4 đều có dữ liệu đầy đủ.

Như vậy Guidevn - Đã hướng dẫn bạn xong rồi đó. Nếu Các bạn có khó khăn hay thắc mắc gì hay liên hệ chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhất nhé!

Admin Guide

Admin Guide

Tôi là một người đam mê công nghệ, vì vậy tôi muốn chia sẻ với mọi người những hướng dẫn chi tiết và tốt nhất. Mong muốn giúp tất cả mọi người có thể tìm hiểu đã dàng, thực hiện mọi việc tốt hơn.