Báo giá Traffic

Tìm kiếm


Hướng dẫn - Tuyển dụng nhân viên SEO hiệu quả

  • Chia sẻ:

Hướng dẫn các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên seo, Team seo một cách hiệu quả nhất, tham khảo ngay nhé

Hướng dẫn - Tuyển dụng nhân viên SEO hiệu quả

Nhân viên SEO từ khóa, website là rất thiết yêu với tốc độ phát triển trên nền tảng Số hóa Online 4.0 ngày càng phát triển, giúp cơ sở, doanh nghiệp tiếp cạnh với nhiều khách hàng hơn. Một hệ thống bán hàng, và phát triển thương hiệu hoàn hảo, tiếp cận khách hàng nhanh chóng cho mọi doanh nghiệp lớn và nhỏ. Nhưng đây cũng là một môi trường có sự cạnh tranh rất cao.

Vì vậy, để giúp Mặt hàng, sản phẩm hay thương hiệu của mình tiếp cận với khách hàng tốt nhất, nhanh chóng nhất chúng ta cần phải thúc đẩy và đầu tư cho doanh nghiệp của mình..

SEO từ khóa là gì?

Để phát triển trên nền tảng 4.0 thì Website là một điều thiết yếu, giúp khách hàng có thể tham khảo, tìm hiểu về công ty, dịch vụ, mặt hàng và bạn phân phối. Mà để tiếp cận tốt hơn ta cần SEO từ khóa lên trên google vì google là công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất.

SEOer hay nhân viên SEO là những con người mang những từ khóa sản phẩm, từ khóa dịch vụ lên trên công cụ tìm kiếm google.

Ví dụ: "Tôi cần Mua Grating để xây dựng cho công trình xây dựng của tôi". Tôi sẽ tìm khóa khóa Grating, giá cả về mặt hàng Grating

tim kiem grating Tìm kiếm từ khóa về "Giá Grating"

 

Công cụ tìm kiếm google sẽ mang tới những câu hỏi tương tự mà người dùng khác thường tìm kiếm giúp những người tìm kiếm như tôi hiện tại có thể tìm ra những đáp án tốt nhất, chính xác nhất.

 

kết quả tìm kiếm giá Grating

 

Google sẽ trả về cho chúng ta về những website, Quảng cáo về sản phẩm, giá sản phẩm Grating mà chúng ta cần tìm, và kết quả tốt nhất sẽ đứng đầu tiên giúp bạn có kết quả tìm kiếm về sản phẩm mình cần tìm.

Nhân viên SEO sẽ là người đưa ra kế hoạch và cách thức giúp website, từ khóa cần thiết của bạn lên công cụ tìm kiếm này, giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn. Vị trí xuất hiện tùy thuộc và trình độ và năng lực của nhân viên SEO.

 

Tuyển dụng nhân viên SEO sao cho hiệu quả

Chúng ta không thể cứ tuyển dụng nhân viên SEO nhưng không có hiệu quả được, nhưung chúng ta cần chuẩn bị trước những vấn đề về nhân lực để làm sao việc phát triển thương hiệu và từ khóa lên Google hiệu quả.

Bao nhiêu nhân viên SEO từ khóa là đủ?

Bạn có thể thuê một người, cũng có thể thuê nhiều người tùy và kế hoạch định hướng SEO từ khóa của mình. Nếu bạn không thể tự mình lập kế hoạch hãy thuê ngay một Manage, Seo Leader để giúp bạn lập kế hoach về SEO từ khóa và nhân lực cho dự án đẩy từ khóa lên công cụ tìm kiếm của mình nhé.

Còn theo ý kiến của tôi, Bạn cần SEO website và bộ từ khóa, sản phẩm, dịch vụ của mình lên với chi phí nhỏ mà có được hiệu quả tốt nhất hãy tuyển dụng một TEAM SEO. với TEAM này có đủ những nhân lực có thể viết bài, đăng bài và lập kế hoạch SEO. Cần có một SEO Leader để lên bộ từ khóa và xây dựng hướng đi cho từ khóa, website của bạn.

team seo

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hãy thuê ngay một nhân viên đã có kinh nghiệm SEO từ khóa, hơn nữa cần có những yêu cầu sau:

  1. Có thể Viết bài viết chuyên sâu về sản phẩm và từ khóa cho sản phẩm, dịch vụ.
  2. Biết sửa dụng, chỉnh sửa, phát triển và sửa lỗi website (Sử dụng thành thạo các mã nguồn thiết kế Website).
  3. Lập được kế hoạch và hướng phát triển tối ưu từ khóa.
  4. Đam mê tìm tòi và nghiên cứu các cách tiếp cận khác hàng và Phát triển từ khóa.

TEAM SEO cần những vị trí nào?

Bạn có đầy đủ thực lực muốn phát triển mạng thương hiệu và sản phẩm của mình lên công cụ tìm kiếm của Google và những công cụ tìm kiếm khác. Chúng tôi khuyến khích bạn hãy Tuyển dụng ngay một TEAM SEO để có kết quả tốt nhất.

Team leader seo

Một TEAM SEO chuyên nghiệp bao gồm những vị trí sau:

Người đầu tiên Leader SEO

Là kẻ có kinh nghiệm có trình độ chuyên môn kỹ năng và kiến thức và từng trải trải qua không ít dự án không giống nhau. Có hiểu biết về nghiên cứu tinh lọc từ khóa, có khả năng lập chiến lược SEO, am hiểu về nội dung, onpage, …

Yêu cầu: dữ thế chủ động trong những việc chỗ tựa vững chắc cho tất cả nhóm. người dân có năng lực đo lường và tính toán hiệu quả của SEO và kiếm soát được rủi do.

Người thứ hai sáng tạo Nội dung

Là thành phần cần phải có trong 1 Team SEO, chịu trách nhiệm sự sáng tạo nội dung (text, ảnh, video) cho website quyết định việc hiệu quả (ROI) từ khóa đạt mức thăng hoa hay không dựa vào nhiều vào nội dung. Đề xuất với đối tượng này quan trọng nhất là đột phá sáng tạo  không dừng lại ở đó còn nên phải sử dụng thành thạo những phần chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video clip  tạo những file dữ liệu bài bản trên word, pdf, ptt, …

Người thứ 3 Người Biudlink

Đây là đối tượng người tiêu dùng mang trang web tiếp thị đến mức quốc tế thông qua việc ra mắt website trên mạng xã hội trên các forum blog, … yêu cầu với đối tượng người tiêu dùng này là tố chất đột phá sáng tạo trong việc biudlink, sao có có không ít click vào link mà mình sẻ chia.

Người thứ 4 Lập trình

Sẽ tham dự vào phần đầu dự án khi thiết kế và xây dựng mạng lưới hệ thống và thường xuyên tương hỗ làm các ý tưởng để tạo động lực thúc đẩy website phát triển sẽ cần người lập trình thường xuyên nếu là 1 dự án Bất Động Sản lớn – liên tục có các chiến dịch marketing. Đối với những Dự Án BĐS nhỏ thì người lập trình sẽ có thể tham dự với tư cách là CTV.

 

Đánh giá nhân viên SEO như thế nào?

Đây sự thật là một câu hỏi khó vì có không ít loại người không giống nhau trong đó có các chuyên viên SEO xuất sắc. những người làm SEO có tư duy ngắn gọn xúc tích tốt đều rất thành công xuất sắc đặc biệt quan trọng nếu họ thích đào sâu điều tra và nghiên cứu và tập trung chuyên sâu vào chất lượng hơn là con số tương tự như luôn tìm tòi khai phá Nguyên Nhân tại sao một vụ việc lại diễn ra giữa những nhân viên cấp dưới SEO tinh nhuệ nhất tôi từng biết là một người rất am hiểu kỹ thuật.

Họ có hiểu biết sâu sắc về kết cấu trang web vì thế những website dưới bàn tay của mình thân mật với cả máy tìm kiếm và người dùng  Họ cùng theo đó có hiểu biết về kỹ thuật đủ để giao tiếp với Coder và kiến nghị họ tuân theo ý mình. ngoài ra một chuyên viên SEO còn có nhu cầu các kiến thức khác ngoài lập trình để giúp họ trở thành một nhân viên cấp dưới SEO chất lượng, như tố chất xây dựng mối quan hệ với chủ những website khác để build link  Một chuyên viên SEO cũng phải là kẻ giao tiếp tốt và rất có thể dễ dàng phân tích và lý giải những yếu tố kỹ thuật 1 cách đơn thuần để ngay cả các người chưa biết gì về code (như khách hàng) cũng rất có thể hiểu được. Nhưng Kết luận tôi nghĩ, chuyên viên SEO phải là người ham học hỏi và chia sẻ và không khi nào gật đầu lùi bước. Khi gặp vấn đề họ sẽ tìm mọi cách giải quyết kể cả yêu cầu sự hỗ trợ từ phía bên ngoài.

ky nang SEO

Dù trình độ là gì chăng nữa, nhân viên cộng sự hay chuyên viên lão làng, không có cách gì học SEO tốt hơn là tự lập 1 website và SEO nó lên top. Tìm đọc các bí kíp SEO là điều rất tốt nhưng thực sự bắt tay vào thao tác mới giúp đỡ bạn hiểu không thiếu thốn những gì bạn sẽ hỗ trợ tư vấn với các người tiêu dùng hay đội nhóm của bạn. Điều này yêu cầu sự sáng tạo và chủ động của 1 SEOer. Họ cần thành thạo trong cả viết nội dung lẫn coding HTML. Như tổng thể toàn bộ chúng ta đã biết, không có trang web nào giống trang web nào, vì vậy một giải pháp rất có thể đúng với website này nhưng sẽ không đúng với website khác.

Đặc biệt và cũng là quan trọng nhất đó là cách họ mang từ khóa lên top và giữ vị trí đó một cách lâu dài và mang lại lượng tiếp cận khách hàng lớn.

 

Nên tuyển dụng nhân viên SEO mới hay đã có kinh nghiệm?

Nếu thuê nhân viên mới, tập sự SEO bạn sẽ mất một khoảng thời gian huấn luyện, tạp sự cho nhân viên. Mặc dù nó vẫn có lợi ích và hiệu quả nhận định những việc này là không nên vì:

  • Họ có thể rời bỏ công ty, doanh nghiệp của bạn ngay lập tức.
  • Họ không có kiến thức chuyên sâu rất dễ gây ảnh hưởng tiến trình, kế hoạch đẩy Top từ khóa của bạn.
  • Nhân viên mới vào nghề thường không thể kiên trì và tập trung và chuyên môn.
  • Chi phí và thời gian đào tạo sẽ ảnh hưởng đến tiến độ.

Thật ra, với những chiến dịch SEO chúng ta cần chú ý tới thành quả và chi phí. Chúng ta cần thúc đẩy từ khóa nhanh cũng rất cần nhiều nhân lực để giảm tải những khối lượng công việc khủng lồ của nhân viên SEO. Các nhân viên tập sự, nhân viên SEO mới này có thể giảm bớt phần nào. Vì vậy, chúng ta cần cần nhắc về việc này một cách rõ ràng.

Còn về thuê những người có chuyên môn cao thì việc đầu tiền đó chính là Chi phí và hiệu quả của họ. Hơn nữa với những nhân viên chuyên nghiệp sẽ tăng chất lượng cũng như rút ngắn thời gian Đẩy top từ khóa lên google nhanh hơn. Họ luôn tìm hiểu, nghiên cứu những bản cập nhật, tìm ra cách SEO từ khóa tốt nhất.

 

Trả lương cho nhân viên SEO bao nhiêu?

Nhân viên SEO đó liệu có đem lại hiệu quả không?, từ khóa lên top liệu có đem lại lợi ích cho công ty? ... Đây chính là 2 câu hỏi và cũng là mục tiêu của việc SEO chúng ta hãy trả mức lương hợp lý nhất cho Nhân viên SEO về những gì họ mang lại. Nhân viên SEO là những người luôn phải tìm tòi, học hỏi và cũng là những người tiếp cận khách hàng sớm nhất. Vì vậy, tùy vào vị trí của nhân viên SEO hay đem lại cho họ những đãi ngộ và mức lương tốt nhất.

 

Bài viết của chung tôi tạm thời dừng lại tại đây, các bạn có thể tham khảo thêm việc tuyển dụng SEO vào bài sau nhé !

Admin Guide

Admin Guide

Tôi là một người đam mê công nghệ, vì vậy tôi muốn chia sẻ với mọi người những hướng dẫn chi tiết và tốt nhất. Mong muốn giúp tất cả mọi người có thể tìm hiểu đã dàng, thực hiện mọi việc tốt hơn.