Báo giá Traffic

Tìm kiếm


Thuật toán MUM của Google là gì? Tác động đến giới Seoer như thế nào ?

  • Chia sẻ:

Thuật toán MUM của google đã ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm như thế nào? MUM dự kiến ​​sẽ hiểu rõ hơn và tác động đến các tìm kiếm viêcj này sẽ ảnh hưởng thứ hạng từ khoá rất nhiều.

Thuật toán MUM của Google là gì? Tác động đến giới Seoer như thế nào ?

Trong vài phỏng vấn gần đây. John Mueller của Google đã được hỏi về số lượng truy vấn tìm kiếm mà thuật toán MUM đang ảnh hưởng đến. John nói rằng anh ấy không biết và sau đó giải thích rằng thuật toán MUM của Google là đa mục đích và có thể được sử dụng trong các ngữ cảnh ngoài việc xếp hạng.

Thuật Toán MUM là gì?

Thuật toán ứng dụng M-U-M là từ gọi tắt của Multitask Unified Model, tên viết tắt là MUM. Nó hiện vẫn đang trong quá trình khai thác, khám phá và chưa đi vào hoạt động. Tuy nhiên, Google đã bật mí trước cho người dùng một vài ứng dụng cũng như chức năng của Google Mum.

Mục tiêu mà Mum hướng đến là có thể giúp người dùng tối đa được việc tìm kiếm thông tin nhanh hơn, đặc biệt đối với những nhiệm vụ phức tạp. Ngoài ra, MUM có thể xử lý:

  • Tiếp thu được kiến thức sâu rộng về thế giới. 
  • Hiểu, tạo và đào tạo hơn 75 ngôn ngữ. 
  • Hiểu được đa dạng phương thức thông tin như văn bản, hình ảnh, video.

Google đã mô phỏng Mum nơi có thể xử lý những câu hỏi phức tạp như: “Tôi vừa mua máy tính mới. Giờ tồi mua mua card hình phải thêm bao nhiêu tiền ”.

Để trả lời cho câu hỏi đó, bạn cần tìm kiếm những thông tin liên quan như ngọn núi đó cao bao nhiêu, quãng đường di chuyển, nhiệt độ trung bình, dụng cụ phù hợp cần chuẩn bị,…

Google tiến hành so sánh với Mum đa phương thức và đưa ra câu trả lời đầy đủ thông tin nhất cho người đọc. Thông qua việc so sánh giữa hai ngọn núi, Mun sẽ cho bạn biết thông tin độ cao và đường tắt nhỏ có thể đi qua.

google MUM thông minh

Từ đó, đưa ra những gợi ý cho bạn cần “chuẩn bị” như cách thức di chuyển và đồ dụng thiết yếu. Với khả năng tiếp thu kiến thức thế giới sâu rộng, dựa trên thông tin mùa thu là mùa mưa ở Miền Bắc. Mun sẽ gợi ý cho bạn việc cần một chiếc áo ấm vào mùa này. Ngoài ra, Mum còn hướng người đọc đến các bài báo, video và hình ảnh hữu ích trên web có liên quan với đa dạng ngôn ngữ.

MUM ảnh hưởng đến tìm kiếm như thế nào?

John Mueller thừa nhận rằng ông không biết có bao nhiêu tìm kiếm MUM ảnh hưởng và sau đó giải thích tại sao có thể khó đặt một con số về ảnh hưởng của MUM trong kết quả tìm kiếm.

Câu trả lời của anh ấy đầu tiên đề cập đến các số cho BERT và sau đó đề cập đến MUM. Việc SEO từ khoá của chúng ta đều có liên quan đến 2 thuật oán này .

John Mueller trả lời:

"Tôi không có ý kiến…

Tôi khá chắc chắn rằng tỷ lệ phần trăm đã thay đổi kể từ đó bởi vì mọi thứ đang thay đổi.

Nhưng tôi không biết liệu chúng ta có một số cố định cho BERT hay cho MUM. ”

Google MUM sẽ thay đổi tìm kiếm như thế nào

Thuật toán MUM sẽ được đưa vào Google Tìm kiếm và nó sẽ mang lại những thay đổi đáng kể cho toàn bộ ý tưởng về ý nghĩa của tìm kiếm.

Người dùng hiện đang tìm kiếm câu trả lời. Nhưng cách tìm kiếm mới này sẽ giúp người dùng khám phá các tác vụ phức tạp hơn đồng thời giới thiệu một cách hoàn toàn khác để trình bày câu trả lời, đặc biệt là bằng hình ảnh.

Mục tiêu của những thay đổi này là làm cho việc tìm kiếm trở nên trực quan hơn.

Thiết kế lại Tìm kiếm của Google

Google mô tả sự thay đổi này là một thiết kế lại của tìm kiếm và đó chính xác là những gì nó đang có. Vì vậy thứ hạng xếp hạng trên kết quả google sẽ thay đổi chóng mặt nếu bạn đạp ứng được những mục đích tìm kiếm này.

google mum

Phiên bản tìm kiếm mới này thực hiện ba bước quan trọng so với công cụ tìm kiếm .

MUM đang thay đổi tìm kiếm theo ba cách quan trọng:

  1. Những điều cần biết.
  2. Mức độ liên quan của chủ đề.
  3. Kết quả tìm kiếm có thể duyệt trực quan.

Tóm lại

Để đáp ứng được thuật toand MUM của google chúng ta xây dựng chủ đề và bài biết như sau:

Cung cấp đúng Thông tin và thông tin liên quan

Với các chủ đề, cụm chủ đền cần liên quan trực tiếp và gián tiếp tới nhau. Với những bài viết đơn lẻ cần đáp ứng như như cầu như:

  • Cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác nhất cho người dùng
  • Cung cấp hình ảnh tực quan, chính xác nhất
  • Liên kết tới những bài viết liên quan, cụm chủ đề liên quan

Cụm chủ đề mở rộng

Đa phần khi SEO chúng ta sẽ có nhiều cụm chủ đề. Vì vậy chúng ta có thể phát triển từ khoá, bài viết theo nhiều chủng đề ngách, Liên quan đến cụm chủ đề chính.

Không đơn thuần là chúng ta chăm chăm đi SEO 1 bộ từ khoá. Mà chúng ta hãy phát triển rộng ra giúp người đọc có đầy đủ thông tin bổ ích giúp ích hơn. Việc này sẽ giúp MUM đánh giá được chủ đề, bài viết của bạn tốt hơn trên website.

Cung cấp hình ảnh, Video trực quan cho người xem

Đúng vậy, Để đáp ứng người dùng là trên hết. Việc cung cấp hình ảnh đẹp, bắt mắt, đúng sản phẩm rất cần thiết. Việc cung cấp hình ảnh, Video sản phẩm là một việc tất yếu. đáp ứng thì hiếu người dùng. 

Google MUM cũng vậy. Một AI được phát triển như một con người. tác nhân người dùng thật hụ. Việc chúng ta đưa ra đầy đủ dẫn chứng và những điều chính xác sex giúp bạn lên TOP 1 Goolge với MUM đơn gian hơn.

Admin Guide

Admin Guide

Tôi là một người đam mê công nghệ, vì vậy tôi muốn chia sẻ với mọi người những hướng dẫn chi tiết và tốt nhất. Mong muốn giúp tất cả mọi người có thể tìm hiểu đã dàng, thực hiện mọi việc tốt hơn.