Báo giá Traffic

Tìm kiếm


Trang web của bạn cần loại chứng chỉ SSL nào?

 • Chia sẻ:

Tìm hiểu về các loại chứng chỉ SSL khác nhau, cách chúng tác động đến hoạt động tiếp thị tại đây và loại chứng chỉ nào có thể phù hợp với trang web của bạn tại đây.

Trang web của bạn cần loại chứng chỉ SSL nào?

Người dùng máy tính trên toàn thế giới cảnh giác với các vụ tấn công và vi phạm quyền riêng tư, vì vậy bạn nên tiếp tục cảnh giác với bảo mật trang web của mình.

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực SEO, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp chứng chỉ SSL và mã hóa kỹ thuật số.

Nhưng SSL có nghĩa là gì và tại sao chứng chỉ SSL lại liên quan đến chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các loại chứng chỉ SSL khác nhau có sẵn và cách tiếp tục cài đặt chứng chỉ SSL trên máy chủ của bạn.

Việc triển khai SSL chất lượng cao có thể mang lại những điều tuyệt vời cho trang web của bạn ; nó giúp xác nhận với người dùng rằng họ đang ở trong một không gian an toàn và bạn đang thực hiện các bước để bảo vệ dữ liệu của họ.

SSL là gì?

SSL là viết tắt của Secure Socket Layer. Đây là thứ bảo vệ thông tin trong trình duyệt của bạn khi bạn đang gửi thông tin trên Web tới máy chủ nơi nó sẽ được nhận.

SSL giúp cung cấp cho khách truy cập của bạn trải nghiệm trực tuyến an toàn hơn. Điều quan trọng là chọn loại chứng chỉ phù hợp với trang web của bạn và đảm bảo rằng nó được cài đặt đúng cách.

Chứng chỉ SSL có tác dụng gì?

Khi bạn sử dụng Internet, trình duyệt của bạn sử dụng mã hóa SSL để giao tiếp an toàn với một trang web. SSL đảm bảo rằng tất cả dữ liệu truyền giữa bạn và một trang web được bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của kẻ trung gian.

Chứng chỉ SSL cũng có thể bảo vệ khỏi các kiểu tấn công khác, nhưng không phải tất cả chúng. Một số cuộc tấn công dành riêng cho chứng chỉ SSL và có thể dẫn đến việc máy chủ web bị xâm phạm hoàn toàn.

SSL cho website

Quá trình giao tiếp ban đầu mà giao thức bắt đầu được gọi là bắt tay TLS. Đây là cấu hình máy chủ hỗ trợ chứng chỉ SSL.

Với sự bắt tay, hai bên qua Internet sẽ tạo ra các khóa bảo mật duy nhất cho phiên đó trong một phần nhỏ của giây. Các khóa này có tác dụng mã hóa các thông tin liên lạc được gửi đi và giải mã các thông tin liên lạc đang nhận được.

Đối với mỗi phiên bảo mật mới, các khóa phiên khác nhau được tạo.

Ví dụ: giả sử bạn cố gắng truy cập một trang web an toàn đã bị khóa với chứng chỉ SSL bắt buộc.

Mọi dữ liệu bạn gửi đi, cho dù bạn điền vào biểu mẫu hay tạo tài khoản, đều được bảo mật sau khi bạn mở kết nối này. Nó không bị can thiệp bởi bất kỳ bên vô đạo đức nào có thể tìm cách đánh chặn thông tin cá nhân đó.

Quá trình bắt tay TLS này rất quan trọng đối với việc xử lý dữ liệu an toàn được gửi qua một trang web.

TLS là gì?

Bất kỳ cuộc thảo luận nào về SSL sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một số cuộc thảo luận về TLS.

SSL hoạt động với TLS, viết tắt của Transport Layer Security. Đây là một giao thức bảo mật web (tương tự như HTTP / 2 ) tạo điều kiện cho quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Điều này dẫn đến việc liên lạc an toàn giữa các máy trên Internet.

TLS bao gồm ba thành phần sau: mã hóa, xác thực và tính toàn vẹn.

 • Mã hóa: TLS giúp ẩn việc chuyển dữ liệu cá nhân khỏi bất kỳ con mắt tò mò nào của bên thứ ba. Điều này làm cho việc xem bất kỳ trang web nào an toàn hơn.
 • Xác thực: Thành phần xác thực của TLS đảm bảo rằng hai bên chuyển giao thông tin này là những người mà họ nói rằng họ thực sự là. Nói cách khác, dữ liệu được gửi qua giao thức sẽ được mã hóa và xác thực.
 • Tính toàn vẹn: Thành phần này của TLS giúp đảm bảo rằng dữ liệu không bị giả mạo hoặc giả mạo.

Mã hóa, xác thực và tính toàn vẹn đều hoạt động cùng nhau để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được giữ bí mật khỏi những con mắt tò mò và chúng không có quyền truy cập vào dữ liệu bạn định gửi đến trang web của người nhận.

TLS 1.3 là gì và Tại sao nó là một Thỏa thuận lớn?

Phiên bản gần đây nhất của TLS là TLS 1.3, thay thế phiên bản 1.2 trước đó.

Phiên bản này của TLS bao gồm quá trình xử lý thành phần bắt tay nhanh hơn khi so sánh với TLS 1.2. Bởi vì nó nhanh hơn so với phiên bản tiền nhiệm, mọi sự gia tăng thêm có thể có về tốc độ trang tiềm năng đều có thể giúp hiệu suất trang web của bạn.

Một khía cạnh khác của TLS 1.3 khiến nó trở nên mong muốn đối với các chuyên gia SEO là thực tế là có ít bước hơn trong quy trình xác thực máy khách / máy chủ. Điều này có thể cải thiện hơn nữa tốc độ tiềm năng trên những máy chủ mà điều này được triển khai và tối ưu hóa một cách chính xác.

Các khía cạnh khác làm cho TLS 1.3 trở nên hấp dẫn bao gồm các bộ mật mã an toàn hơn, cũng như thời gian khứ hồi bằng 0, điều này giúp cải thiện và hợp lý hóa hơn nữa quy trình bắt tay TLS.

Điều này có nghĩa là phiên bản mới của TLS chuyển sang cải thiện hiệu suất và bảo mật tốt hơn, tất cả các điểm cần xem xét khi bạn chọn các giao thức bảo mật thích hợp cho trang web của mình.

Bất kể bạn sử dụng loại chứng chỉ SSL nào, máy chủ của bạn phải được định cấu hình đúng cách và có các thành phần bắt buộc để cài đặt và vận hành thành công chứng chỉ SSL với TLS.

Các loại chứng chỉ SSL khác nhau là gì?

 • SSL đã xác thực tên miền.
 • Tổ chức đã xác thực SSL.
 • SSL xác thực mở rộng.
 • SSL ký tự đại diện.

Có hai loại Chứng chỉ SSL chính: Đã xác thực miền (DV) và Đã xác thực tổ chức (OV) . Họ cung cấp các mức độ bảo vệ, xác nhận và định giá khác nhau.

cac loai chung chi ssl

Chứng chỉ SSL rẻ nhất là DV Standard SSL thường được coi là chứng chỉ khởi đầu. Đôi khi, nó có thể miễn phí (đặc biệt nếu bạn đang sử dụng thứ gì đó như Let's Encrypt ) và sẽ giúp trang web của bạn bắt đầu và chạy ngay lập tức.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể nhận được Chứng chỉ SSL OV thường được sử dụng bởi các công ty lớn hơn có tên miền tổng hợp hoặc nhiều tên miền. Tùy chọn này có chi phí cao hơn một chút nhưng có thể rất xứng đáng. Kể từ thời điểm này, tất cả là về ngân sách của bạn và những gì bạn cảm thấy là tốt nhất cho nhu cầu bảo mật của mình.

Chứng chỉ SSL tiêu chuẩn có một số tính năng hạn chế, trong khi bảo mật cấp độ mở rộng có sẵn với một khoản phí bổ sung.

Chứng chỉ xác thực miền

Các chứng chỉ đã được xác thực miền có thể chứng minh rằng người yêu cầu sở hữu hoặc kiểm soát tên miền mà nó sử dụng để giao tiếp với trang web. Loại SSL này là cấp độ thấp nhất của chứng chỉ SSL mà bạn có thể nhận được.

Trừ khi bạn đang xử lý thông tin người dùng nhạy cảm, thông tin đăng nhập của người dùng hoặc những thứ có tính chất đó, bạn có thể không cần lấy bất kỳ thứ gì khác ngoài chứng chỉ DV.

Các loại chứng chỉ này sử dụng khóa công khai X.509, được sử dụng bởi bảo mật lớp truyền tải (hoặc TLS). Đối với loại chứng chỉ này, người xin chứng chỉ đã được xác minh. Để được xác minh, người nộp đơn cần chứng minh rằng họ có quyền kiểm soát một miền nhất định.

Đây là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để kích hoạt chứng chỉ SSL trên trang web của bạn vì nó không đòi hỏi nhiều nỗ lực để xác minh.

Để có được chứng chỉ đã được xác thực miền, bạn phải chứng minh quyền kiểm soát tên miền của mình thông qua cơ chế phản hồi, thường bằng cách trả lời một cái gì đó như liên hệ email trong WHOIS miền của bạn, xác minh thông qua bản ghi DNS TXT hoặc bằng cách phản hồi thông qua một liên hệ tiềm năng đã biết trên miền (chẳng hạn như quản trị viên hoặc thư).

Tuy nhiên, những loại chứng chỉ này không đủ khi xử lý dữ liệu nhạy cảm trên các trang web bên ngoài vì bạn không cần cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu hoặc quyền kiểm soát đối với khóa riêng tư tương ứng của tên miền để có được.

Điều này có nghĩa là ai đó có thể lấy chứng chỉ cho trang web của bạn và theo dõi thông tin mà người dùng gửi đến trang đó hoặc mạo danh danh tính của bạn.

Chứng chỉ DV cũng hết hạn sau khoảng 1 năm, vì vậy chúng chỉ nên được sử dụng tạm thời khi chủ sở hữu trang web chuyển sang chứng chỉ OV an toàn hơn để duy trì mức độ tin cậy cao hơn với khách truy cập của họ.

Chứng chỉ DV vẫn tốt nếu bạn không cần bảo mật chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo có thể thao túng chứng chỉ DV bằng cách đánh lừa người dùng nghĩ rằng trang web là hợp pháp.

Do đó, người dùng vẫn có thể nhập thông tin cá nhân của họ. Nếu mức độ bảo mật cao là quan trọng đối với bạn và cần thiết cho loại trang web của bạn, bạn sẽ muốn xem xét chứng chỉ đã được tổ chức xác thực (OV).

Bạn có thể muốn nghĩ đến việc chuyển từ DV sang chứng chỉ OV nếu bạn phải thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

 • Có khả năng bảo vệ an toàn cao đối với bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào từ người dùng.
 • Bạn muốn bao gồm tên công ty chính thức của mình trên chứng chỉ SSL (đây là thứ đáng tin cậy hơn đối với người dùng).
 • Bạn muốn thông báo sự thật rằng trang web của bạn là một công ty hợp pháp và không tham gia vào các hoạt động hack gian lận.
 • Bạn đang có kế hoạch phát triển doanh nghiệp của mình và cần thêm sức mạnh của bảo mật cao hơn để thực hiện điều đó.

Khi nói đến bảo mật, bạn không bao giờ có thể quá cẩn thận. Đối với những người muốn sử dụng chứng chỉ SSL cấp cao hơn, việc sử dụng chứng chỉ đã được tổ chức xác thực có thể dành cho bạn.

Tổ chức chứng nhận hợp lệ

Các chứng chỉ đã được tổ chức xác thực yêu cầu người nộp đơn phải được xác minh trước khi họ có thể có được. Cơ quan cấp chứng chỉ sẽ liên hệ với bạn và xác minh rằng bạn sở hữu hoặc kiểm soát tên miền được liên kết với chứng chỉ bằng cách đặt câu hỏi về cách nó được đăng ký và định cấu hình.

Các tổ chức thường được bảo vệ tốt hơn vì bạn phải chứng minh quyền sở hữu hoặc kiểm soát bản ghi DNS, chẳng hạn như bản ghi A hoặc bản ghi SRV của trang web (nếu sử dụng một tên hoặc SAN SSL) và nó phải phản ánh chi tiết của chứng chỉ.

Bạn cũng có thể thêm các bản ghi khác như MX hoặc TXT để cung cấp tính minh bạch và đảm bảo hơn rằng chủ sở hữu miền là hợp pháp.

Sau khi trải qua quá trình xác minh này, cơ quan cấp chứng chỉ sẽ cấp chứng chỉ OV, chứng chỉ này thường có giá trị trong một năm và có thể được gia hạn bất kỳ lúc nào sau đó bằng cách thực hiện theo cùng một quy trình.

Trước đây, chứng chỉ SSL DV, OV và EV có hiệu lực trong hai năm, nhưng điều này đã được thay đổi thành chứng chỉ 1 năm vào ngày 1 tháng 9 năm 2020.

Sự bảo vệ chính mà chứng chỉ OV cung cấp mà chứng chỉ DV không có là những kẻ gian lận không có khả năng lấy được. Họ không thể dễ dàng có được chứng chỉ OV vì tổ chức của họ không dễ dàng được xác nhận.

Chứng chỉ SSL xác thực mở rộng (EV)

Chứng chỉ EV SSL sẽ có giá cao hơn một chút so với loại trên, tùy thuộc vào loại tính năng bạn cần. Thảo luận về nhu cầu của bạn với chuyên gia đánh giá bảo mật đáng tin cậy, người có thể hướng dẫn bạn thực hiện quy trình và đưa ra các đề xuất dựa trên kiến ​​thức và nhiều năm kinh nghiệm của họ.

Theo nguyên tắc chung, nếu trang web của bạn đang sử dụng những thứ như khu vực tài khoản hoặc thông tin đăng nhập, quy trình đặt hàng hoặc các khu vực nhạy cảm cao khác, thì bạn có thể muốn sử dụng chứng chỉ EV SSL.

Hầu hết các chứng chỉ SSL có thể được cấp trong vòng 15 phút đến một giờ sau khi nhận được yêu cầu, có nghĩa là chúng rất nhanh chóng và dễ cài đặt. Tuy nhiên, các chứng chỉ SSL phức tạp hơn có thể cần dịch vụ của chuyên gia cài đặt SSL.

Xem xét rằng hầu hết các trình duyệt phổ biến như Firefox, Google Chrome và Microsoft Edge sẽ cảnh báo người dùng bất cứ khi nào họ gặp phải một trang web có chứng chỉ đã hết hạn hoặc một trang được cấp bằng cách sử dụng độ mạnh mã hóa yếu (ví dụ: khóa 1024-bit), điều đó có ý nghĩa đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách mua chứng chỉ SSL từ một nhà cung cấp đáng tin cậy.

Các nhà cung cấp có uy tín bao gồm các công ty như Comodo SSL, DigiCert, GeoTrust, GlobalSign, RapidSSL và Thawte. Các lợi ích của việc sử dụng chứng chỉ SSL từ các nhà cung cấp đáng tin cậy như vậy bao gồm:

 • Yên tâm khi biết rằng tiền của bạn được bảo vệ bởi các nhà lãnh đạo về bảo mật chứng chỉ SSL và được hỗ trợ bởi các nhóm hỗ trợ mạnh mẽ.
 • Nhanh chóng, dễ dàng cài đặt các chứng chỉ đi kèm với các tính năng bổ sung như DV hoặc DV Extended Validation (EV), những chứng chỉ này có thể được yêu cầu để doanh nghiệp của bạn phát triển.
 • Giá cả phải chăng trên hầu hết các sản phẩm chứng chỉ SSL hiện có (một số dưới 200 đô la tại thời điểm viết bài), làm cho giá cả phải chăng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ mà không bị vi phạm ngân hàng.
 • Phần mềm dễ sử dụng như Let's Encrypt hoặc DigiCert Installer, giúp cài đặt chứng chỉ đã mua của bạn dễ dàng hơn nhiều so với cách khác.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chứng chỉ SSL đều được tạo như nhau và các loại khác nhau có mức độ mã hóa, bảo vệ và tính năng khác nhau.

Chứng chỉ SSL ký tự đại diện

Bạn cũng có thể bắt gặp chứng chỉ SSL ký tự đại diện. Các tên miền này được phát hành với các tên miền phụ không giới hạn và thường bao gồm một tên miền duy nhất (@) hoặc nhiều tên miền cấp cao nhất (www * .example.info).

Nếu bạn muốn bảo vệ nhiều trang web bằng cách sử dụng các TLD khác nhau (.com, .info), bạn phải yêu cầu một TLD cho từng cấp trong hệ thống phân cấp của trang web để làm như vậy.

Ví dụ: giả sử bạn muốn kiểm soát một trang web có các miền sau:

Chứng chỉ SSL ký tự đại diện mở rộng SSL do DV cấp bằng cách cung cấp xác thực miền cho nhiều miền phụ. Điều này rất tốt khi bạn muốn bảo vệ email và các tài khoản nhạy cảm khác tại tổ chức của mình, nhưng thường tốn nhiều chi phí hơn do liên quan đến các bước xác minh bổ sung.

Cơ quan cấp chứng chỉ sẽ liên hệ với bạn về tất cả các tên miền được chỉ định trong yêu cầu của bạn và xác minh rằng bạn kiểm soát từng tên miền trước khi cấp chứng chỉ. Trước khi làm như vậy, họ sẽ kiểm tra cơ sở dữ liệu WHOIS của mình và đảm bảo không có bên nào khác đăng ký những hồ sơ đó.

Họ cũng sẽ yêu cầu bằng chứng rằng bạn sở hữu hoặc kiểm soát chúng từ các trang web như Geotrust (yêu cầu đăng nhập vào tài khoản quản trị của bạn).

Sau đó, bạn sẽ nhận được chứng chỉ cho mọi miền cấp hai duy nhất được chỉ định trong ứng dụng của bạn, chứng chỉ này thường kéo dài trong khoảng một năm.

Tại sao Chứng chỉ SSL lại quan trọng như vậy?

Theo Báo cáo minh bạch của Google, phần sau đây cho thấy việc áp dụng giao thức bảo mật HTTPS đã tiến triển như thế nào trên toàn thế giới kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2015, theo báo cáo “phần trăm số trang được tải qua HTTPS trong Chrome theo nền tảng” :

 • Vào ngày 21 tháng 3 năm 2015, tổng số trang được tải trên Chrome chỉ là 45%. Vào ngày 31 tháng 7 năm 2021, con số đó là 97%.
 • Vào ngày 21 tháng 3 năm 2015, các trang được tải qua Chrome trên Windows là 39%. Vào ngày 31 tháng 7 năm 2021, con số đó là 90%.
 • Vào ngày 21 tháng 3 năm 2015, các trang được tải qua Chrome trên Mac là 43%. Vào ngày 31 tháng 7 năm 2021, con số đó là 95%.
 • Vào ngày 21 tháng 3 năm 2015, các trang được tải qua Chrome trên Android là 29%. Vào ngày 31 tháng 7 năm 2021, con số đó là 94%.

Rõ ràng, việc sử dụng chứng chỉ SSL và sử dụng HTTPS đã phát triển theo cấp số nhân trong thập kỷ qua.

Https vaf http

Mặc dù nó được sử dụng chủ yếu như một tín hiệu ngắt kết nối, nhưng nếu trang web của bạn vẫn đang sử dụng giao thức HTTP, bạn có thể muốn xem xét việc chuyển đổi. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn cần thiết.

Các cuộc tấn công SSL phổ biến

Một số kiểu tấn công này bao gồm:

 • Phần mềm độc hại liên tục nâng cao.
 • Man in the Middle Attacks.
 • Các cuộc tấn công thương lượng lại SSL.
 • Các cuộc tấn công hạ cấp SSL / TLS như:
  • Poodle tấn công.
  • Các cuộc tấn công quái đản.
  • Các cuộc tấn công logjam.
  • Các cuộc tấn công chết đuối.
  • Các cuộc tấn công cắt bớt TLS.
 • và nhiều người khác.

Trong khi tôi sẽ không đi sâu vào những cuộc tấn công này là gì và cách thực hiện chúng, chúng ta sẽ xem xét cách SSL giúp bảo vệ trình duyệt trước Cuộc tấn công của Người ở giữa.

Để hiểu thêm về cách chứng chỉ SSL bảo vệ bạn chống lại một số loại tấn công nhất định, hãy kiểm tra cách thức hoạt động của loại tấn công này và cách chứng chỉ SSL sẽ hoạt động (theo giả thuyết) trong tình huống này.

Man in the Middle Attack là gì?

Loại tấn công này xảy ra khi những kẻ tấn công kết thúc làm gián đoạn bất kỳ quá trình truyền dữ liệu hoặc cuộc trò chuyện hiện có nào. Họ ngụy trang thành cả hai bên hợp pháp - trang web gửi dữ liệu và người dùng nhận dữ liệu.

Tấn công chứng chỉ SSL

Kết quả của việc ngụy trang này, họ có thể tìm ra chính xác thông tin mà một trang web đang nhận từ người dùng.

Thông tin này cũng có thể bao gồm các liên kết độc hại và các loại tải trọng độc hại khác (chẳng hạn như phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và phần mềm gián điệp). Nếu trang web của bạn không được bảo mật bằng chứng chỉ SSL hạng nặng, những kẻ tấn công bên ngoài có thể thực hiện một cuộc tấn công trung gian và chiếm quyền sở hữu trang web của bạn.

Chứng chỉ SSL có ở đâu?

Các chứng chỉ này hoạt động như một lá chắn giữa trang web của bạn và kẻ tấn công. Bằng cách cung cấp sự bảo vệ như vậy, trang web của bạn về cơ bản có thể không bị các loại tấn công này và kết quả là nó sẽ được người dùng của bạn tin tưởng hơn.

Chứng chỉ SSL cũng cung cấp khả năng xác thực, vì chúng được ký điện tử bởi bên thứ ba đáng tin cậy, người cấp chúng. Vì chứng chỉ SSL được cài đặt trên máy chủ web lưu trữ trang web, chúng có thể được sử dụng để bảo mật các URL trên máy chủ cụ thể đó.

Bằng cách sử dụng “lá chắn” này trên trang web của mình, bạn bảo vệ mình cùng với người dùng khỏi những con mắt tò mò, đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của họ được bảo mật miễn là họ tiếp tục sử dụng trang web của bạn.

Và bây giờ bạn đã biết tại sao một trong những biểu tượng chứng chỉ SSL lại là biểu tượng của một “tấm chắn” ngoài ổ khóa!

Bạn có kế hoạch triển khai bảo mật trên trang web của mình như thế nào?

Câu hỏi lớn là: Người dùng của bạn cần mức độ bảo mật nào?

Nếu bạn có một trang web nơi mật khẩu hoặc đơn đặt hàng sẽ được nhập, thì SSL xác thực miền sẽ là đủ cho bây giờ.

Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn thu thập bất kỳ loại thông tin nhận dạng cá nhân nào như thẻ tín dụng hoặc số an sinh xã hội, chứng chỉ EV sẽ giúp mã hóa tất cả các trang trên trang web của bạn một cách tự động. Điều này bao gồm mọi thứ từ các loại hình thức thanh toán đến tải xuống và chia sẻ tài nguyên.

Chứng chỉ EV đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được truyền giữa thiết bị của khách truy cập và của bạn không thể bị xâm phạm - và ở mức giá phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Khi nói đến việc bảo vệ dữ liệu của người dùng trực tuyến, các loại chứng chỉ này được các trình duyệt và nền tảng máy tính hiện đại tin cậy nhất.

Bảo mật trang web của bạn hoàn toàn là một điều quan trọng cần cân nhắc, đặc biệt nếu bạn duy trì thương mại điện tử và các loại trang web nhạy cảm với thông tin khác.

Admin Guide

Admin Guide

Tôi là một người đam mê công nghệ, vì vậy tôi muốn chia sẻ với mọi người những hướng dẫn chi tiết và tốt nhất. Mong muốn giúp tất cả mọi người có thể tìm hiểu đã dàng, thực hiện mọi việc tốt hơn.