Báo giá Traffic

Tìm kiếm


[Hướng dẫn] Google nói gì về trùng lặp nội dung khi SEO Ecommerce

  • Chia sẻ:

Google nói gì về việc trùng lặp nội dung sản phẩm khi seo các trang thương mại điện tử có nhiều sản phẩm cùng nội dung. Trùng lặp nội dung có bị phạt hay không?

[Hướng dẫn] Google nói gì về trùng lặp nội dung khi SEO Ecommerce

Đối với SEO Ecommerce, Việc trình bày nội dung sản phẩm thường phải đúng nội dung và chi tiết sản phẩm. Vì vậy, Nội dung sản phẩm trùng lập là một lẽ đương nhiên.

John Mueller của Google trong hangout SEO Office Hours đã trả lời cách Google xử lý các mô tả sản phẩm trùng lặp từ các nhà sản xuất. Mueller đảm bảo rằng đó không phải là vấn đề và mô tả những gì Google làm để chọn trang nào sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Làm thế nào để giải quyết các vấn đề về nội dung trùng lặp?

Người đặt câu hỏi lo ngại về một cửa hàng thương mại điện tử sử dụng mô tả sản phẩm còn hàng từ nhà sản xuất. Anh ấy muốn biết liệu có cách nào để tránh bất kỳ hậu quả xếp hạng tiêu cực nào từ các mô tả sản phẩm trùng lặp được lấy từ nhà sản xuất hay không.

Người đặt câu hỏi được hỏi liệu liên kết với nguồn gốc có thể là một cách để tránh các vấn đề về nội dung trùng lặp.

Trên đây là Video Google đối thoại trực tiếp về nội dung trùng lặp

Không có hình phạt nội dung trùng lặp

John Mueller bắt đầu bằng cách trả lời rằng họ không cần liên kết với nguồn gốc để tránh hậu quả của nội dung trùng lặp.

Anh ấy giải thích rằng lý do anh ấy không phải thực hiện bước đó là vì không có hình phạt thuật toán hoặc tác hại từ nội dung trùng lặp.

Mueller nhận xét:

“Vì vậy, có hai khía cạnh ở đây, khi nói đến nội dung trùng lặp.

Trước hết, bạn không bị phạt cho nội dung trùng lặp.

Vì vậy,… ngay cả trước khi bạn xem xét nó quá nhiều, lần duy nhất chúng tôi có một cái gì đó như một hình phạt hoặc một hành động thuật toán hoặc hành động thủ công là khi toàn bộ trang web hoàn toàn là nội dung trùng lặp,… nếu đó là một trang web đang tìm kiếm các trang web khác chẳng hạn .

Nếu đây là các trang web thương mại điện tử và bạn có mô tả giống nhau và phần còn lại của trang web của bạn khác thì điều đó hoàn toàn ổn.

Bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ sự giáng cấp hay tụt hạng hay bất kỳ điều gì ”.

Cách Google phân tích trang web để tìm nội dung trùng lặp

Sau đó, Mueller chia sẻ cách Google xử lý tình huống cụ thể của những người bán lại sản phẩm xuất bản mô tả sản phẩm của nhà sản xuất.

Seo commerce

Ông đã đi sâu vào chi tiết về cách Google có thể xếp hạng các trang có mô tả sản phẩm giống như trên trang web của nhà sản xuất.

John Mueller giải thích:

“Với nội dung trùng lặp về cơ bản, chúng tôi có hai thứ, đại khái, khác nhau mà chúng tôi xem xét.

Một mặt, chúng tôi kiểm tra xem toàn bộ trang có giống nhau không.

Và điều đó bao gồm tất cả mọi thứ như đầu trang và chân trang và địa chỉ của cửa hàng và những thứ tương tự, trong trường hợp của bạn thì điều này sẽ không xảy ra vì một trang có thể là trang web của nhà sản xuất và mô tả giống nhau nhưng mọi thứ xung quanh nó khác nhau .

Vì vậy, đó là loại nội dung trùng lặp cơ bản. "

Cách Google xếp hạng các trang có mô tả sản phẩm trùng lặp

Tiếp theo, Mueller giải thích những cân nhắc khi xếp hạng các trang web có nội dung trùng lặp.

Anh ấy nói:

“Loại khác liên quan đến những thứ như mô tả. Điều đó đóng một vai trò khi chúng tôi hiển thị một đoạn mã trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, về cơ bản những gì chúng tôi cố gắng tránh là tạo các trang kết quả tìm kiếm nơi đoạn mã giống hệt với các trang web khác.

Nếu ai đó đang tìm kiếm thứ gì đó chung chung chỉ có trong mô tả của sản phẩm đó và đoạn mã mà chúng tôi sẽ hiển thị cho trang web của bạn, cho nhà sản xuất hoàn toàn giống nhau, thì chúng tôi sẽ cố gắng chọn một trong các trang đó và chỉ hiển thị đoạn mã đó .

Đó là phần khác của câu chuyện nội dung trùng lặp… nó được đơn giản hóa một chút.

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là nếu ai đó đang tìm kiếm… thứ gì đó chung chung có trong mô tả và chúng tôi có thể nói rằng họ muốn mua nó và có thể bạn là nguồn tốt nhất hoặc nguồn địa phương của sản phẩm đó hoặc bạn có trong kho hoặc bất cứ điều gì, sau đó chúng tôi sẽ hiển thị các trang của bạn chứ không phải trang khác.

Và tất cả những điều đó không phụ thuộc vào việc bạn đánh dấu như nơi bạn lấy mô tả.

Về cơ bản, chúng tôi có mô tả này, chúng tôi muốn hiển thị nó trong tìm kiếm và chúng tôi sẽ chọn trang tốt nhất mà chúng tôi có thể hiển thị cho mô tả này. Vì vậy, từ quan điểm đó, tôi nghĩ rằng luôn luôn là một phương pháp hay để có các mô tả độc đáo trên các trang của bạn.

Nhưng nếu bạn có nhiều sản phẩm thì không phải lúc nào cũng có thể.

Và cũng có trường hợp chúng tôi sẽ không phạt một trang web vì có các mô tả trùng lặp trong sản phẩm của họ ”.

Mô tả sản phẩm trùng lặp được với Google chấp nhận

Mặc dù người ta tương đối biết rằng không có cái gọi là hình phạt nội dung trùng lặp, nhưng nói chung ít người biết cách Google sử dụng những thứ như đầu trang và chân trang để xác định rằng một trang là một cửa hàng và nó khác biệt với nhà sản xuất có sản phẩm để bán tại cửa hàng đó.

Một điểm thú vị khác mà Mueller đưa ra là Google không muốn đưa các kết quả tìm kiếm vào các đoạn trích chính xác giống nhau cho mọi trang web được xếp hạng.

duplicate content

Điều đó có vẻ hiển nhiên nhưng đó là điều mà một số người có thể bỏ qua trong cuộc đua xếp hạng cho “Từ khóa XYZ” bằng cách thêm các từ khóa đó vào thẻ tiêu đề và tiêu đề mặc dù hai hoặc ba đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng với các từ khóa giống hệt nhau trong tiêu đề của họ, bỏ qua thực tế là Google xếp hạng các trang có từ đồng nghĩa trong tiêu đề…

Mueller cũng lưu ý các trường hợp mà Google sẽ chọn xếp hạng người bán lại so với nhà sản xuất:

Khi ý định mua của người dùng rõ ràng và người bán lại là nguồn tốt nhất cho sản phẩm. Người bán lại là địa phương và nhà bán lẻ địa phương là kết quả tốt nhất

Nhìn chung, Mueller đã cung cấp một số điều thú vị để suy nghĩ.

Admin Guide

Admin Guide

Tôi là một người đam mê công nghệ, vì vậy tôi muốn chia sẻ với mọi người những hướng dẫn chi tiết và tốt nhất. Mong muốn giúp tất cả mọi người có thể tìm hiểu đã dàng, thực hiện mọi việc tốt hơn.